Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 – Trang trọng và Tự hào

355

Ngày 11/10/2022, trường ĐH Ngoại thương đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Tham dự buổi lễ về phía khách mời có PGS, TS Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; TS. Nguyễn Hoàng Giang – Thứ trưởng Bộ KH&CN; TS. Phạm Huy Giang – Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương; TS. Nguyễn Thanh Sơn – Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; PGS, TS Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT; Bà Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch Tập đoàn Alphanam; Đại sứ cùng đại diện Đại sứ quán một số nước; Lãnh đạo một số Bộ, Ban, Ngành, Đoàn thể; Lãnh đạo cùng đại diện các Doanh nghiệp, Tổ chức đối tác trong và ngoài nước; Đại diện một số trường bạn. Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương – Ủy viên ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Vũ Thị Hiền – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Quản lý đào tạo; ThS. Võ Xuân Lộc – Bí thư Đoàn thanh niên; PGS, TS Nguyễn Phúc Khanh – Chủ tịch Hội cựu giáo chức trường; Ông Nguyễn Minh Cường – Tổng thư ký Hội cựu sinh viên trường cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Hội đồng Trường, lãnh đạo các đơn vị, các cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường, các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và đặc biệt là sự có mặt của các tân sinh viên, tân học viên.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã gửi lẵng hoa chúc mừng Thầy và trò Nhà trường.Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn khẳng định “Người Ngoại thương” luôn tự hào về ngôi trường của mình, ngôi trường uy tín cao trong nước và quốc tế. trường ĐH Ngoại thương không chỉ là nơi đào tạo nhân tài mà còn là nơi trọng dụng những tài năng, trí tuệ; nơi mà mọi người đều được khuyến khích động viên để phát huy năng lực của mình. Với phương châm “Khác biệt để dẫn đầu”, trường ĐH Ngoại thương luôn tiên phong xây dựng và phát triển mô hình mới trong quản trị đại học, trong đào tạo và nghiên cứu, trong khởi nghiệp sáng tạo, trong liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, trong hội nhập và quốc tế hóa giáo dục, trong xây dựng môi trường giáo dục mở, linh hoạt hướng tới phục vụ người học, phục vụ cộng đồng ngày một tốt hơn.

Thầy gửi lời nhắn nhủ tới các em tân sinh viên: “Tự hào là “ Người Ngoại thương”, các em hãy giữ vững và phát huy giá trị truyền thống mà các thế hệ thầy cô giáo, viên chức và các thế hệ học viên, sinh viên nhà trường đã dày công vun đắp suốt 62 năm qua. Hãy phát huy năng lực, khám phá tiềm năng, nuôi dưỡng những tố chất tài năng, tạo nên sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động để thành công và hạnh phúc.”. Thầy bày tỏ hy vọng rằng thời gian trong ngôi nhà chung Ngoại thương sẽ là những năm tháng đẹp nhất, đáng nhớ nhất với các em. Mong các em hãy cùng nhau cố gắng nỗ lực trong học tập, nghiên cứu, rèn luyện và cùng trải nghiệm thử thách để tự khẳng định bản thân, để trở thành những con người năng động, sáng tạo và sẵn sàng cho mọi biến động của thị trường trong nước và quốc tế.

Cuối cùng, thay mặt tập thể lãnh đạo trường, thầy gửi lời cảm ơn chân thành tới các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đặc biệt là sự quan tâm của đồng chí Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, các tổ chức đoàn thể, sứ quán các nước, các đoàn ngoại giao, các tổ chức và doanh nghiệp, các nhà trường, các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế, các cá nhân, các quý vị phụ huynh, các cựu sinh viên đã luôn tin tưởng, hỗ trợ, hợp tác đồng hành cùng với trường ĐH Ngoại thương trong suốt thời gian qua.

Với niềm tin tưởng vào thành công của năm học mới, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã đánh những hồi trống giòn giã chính thức khai giảng năm học 2022 – 2023.

Buổi lễ khai giảng năm nay cũng có nhiều điểm nhấn đặc biệt về cảm xúc, thể hiện rõ tinh thần, giá trị và bản sắc Ngoại thương: Đó là video clip chào mừng tân sinh viên, tân học viên với mong muốn truyền tải những giá trị cốt lõi của sinh viên FTU tới các bạn tân sinh viên, tân học viên. Đó là video clip tri ân các đối tác đã đồng hành, gắn bó, hỗ trợ Nhà trường trong suốt thời gian qua. Đó còn là tiết mục văn nghệ của các anh chị sinh viên khóa trên dành tặng cho các em tân sinh viên K61. Đó còn là tiết mục đặc biệt của chính các em tân sinh viên K61, mặc dù mới tập luyện trong một thời gian ngắn nhưng đã thể hiện rõ nét “chất” của sinh viên Ngoại thương. Đó là khoảnh khắc tất cả những “Người Ngoại thương” cùng các vị đại biểu, khách quý có mặt trong buổi lễ cùng hòa nhịp vào giai điệu quen thuộc mà thân thương của ca khúc “Tự hào Ngoại thương”, để cùng nhau lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong buổi lễ đầy cảm xúc này. Buổi lễ kết thúc thành công tốt đẹp, báo hiệu một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.