Ngày 28/09/2021, Trường ĐH Ngoại thương đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Đây là một buổi lễ khai giảng ĐẶC BIỆT nhất trong lịch sử hơn 60 năm qua của trường ĐH Ngoại thương khi LẦN ĐẦU TIÊN buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom và được livestream trên kênh fanpage FTU Times; LẦN ĐẦU TIÊN buổi lễ được tổ chức chung cho cả 3 cơ sở đào tạo của Nhà trường tại Hà Nội, TP. HCM và Quảng Ninh; và LẦN ĐẦU TIÊN buổi lễ khai giảng được tổ chức chung cho tất cả các hình thức, các trình độ đào tạo khác nhau của Nhà trường. Do vậy, đây cũng là một buổi lễ khai giảng quy tụ ĐÔNG nhất, ĐỦ nhất số lượng sinh viên, học viên tham dự, hình thức tổ chức cũng là ĐỘC nhất và trên hết buổi lễ đã là một minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần ĐOÀN KẾT, ĐỒNG LÒNG, sự GẮN KẾT giữa những “NGƯỜI NGOẠI THƯƠNG” ở cả 3 cơ sở đào tạo với nhau. Với mong muốn truyền tải thông điệp về ước mơ, niềm tin và hy vọng vào một Việt Nam an toàn và khỏe mạnh, Nhà trường lựa chọn màu chủ đạo của năm học 2021 – 2022 là màu xanh lá với thông điệp “Người Ngoại thương” với trái tim nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo đồng lòng vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết Người Ngoại thương luôn tự hào về ngôi trường của mình, ngôi trường uy tín cao trong nước và quốc tế về chất lượng tuyển sinh đầu vào hàng đầu, về môi trường đào tạo năng động, sáng tạo vượt trội, đậm nét phong cách “Ngoại thương hiện đại, đa sắc màu”. Thầy chia sẻ “Mặc dầu còn nhiều khó khăn do tác động của Đại dịch Covid-19, phía trước còn nhiều thách thức, nhưng Nhà trường xác định rằng năm học 2021-2022 là năm học của sự kết nối và đồng hành của thầy, trò cùng các đối tác, hướng tới sự phát triển bền vững cho mỗi cá nhân cũng như có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù cho khó khăn và thách thức lớn đến mấy, những con “Người Ngoại thương” vẫn luôn đoàn kết, đồng lòng vượt qua và đi đến thành công.”

Thầy cũng khẳng định Nhà trường cam kết sẽ nỗ lực hết mình để người học có được điều kiện học tập tốt, giúp cho các em có thể tiếp thu được kiến thức, phát triển được kỹ năng và nuôi dưỡng tâm thế cho nghề nghiệp và trách nhiệm đối với gia đình và xã hội một cách hiệu quả. Nhà trường cũng luôn tạo bệ phóng cho các ý tưởng và dự án của người học, biến những ý tưởng, dự án của các em thành hiện thực. Thầy cô và viên chức nhà trường luôn hy vọng rằng thời gian trong Ngôi nhà chung Ngoại thương sẽ là những năm tháng đẹp nhất, đáng nhớ nhất với các em. Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng nỗ lực trong học tập, nghiên cứu, rèn luyện và cùng trải nghiệm khó khăn thử thách để tự khẳng định bản thân, để trở thành những con người năng động, sáng tạo và sẵn sàng cho mọi biến động của thị trường trong nước và quốc tế.

Với sự tin tưởng vào thành công của năm học mới, Thầy Hiệu trưởng đã tuyên bố Khai giảng năm học 2021-2022 của Trường ĐH Ngoại thương.