Dự án hỗ trợ đào tạo tiến sĩ quốc tế IMAGERI

1030

Đây là dự án do Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF) tài trợ với kinh phí là 16.000 euro. Dự án này nằm trong khuôn khổ Dự án “Hội nhập và trao đổi học thuật về Quản trị, Kinh tế và Quan hệ quốc tế” (Dự án Imageri) được thực hiện giữa trường Đại học Rouen (Pháp), trường Đại học Rennes 2 (Pháp), trường Đại học Ngoại Thương (Việt Nam) và Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (VASS), dưới sự tài trợ của Cơ quan Đại học Pháp ngữ – AUF.

Dự án tổ chức các khóa đào tạo tiền tiến sỹ quốc tế (pre-doctor) với mục tiêu hỗ trợ các học viên trong việc bổ sung và cập nhật kiến thức chuyên môn, tiếp cận phương pháp nghiên cứu khoa học trình độ quốc tế, các kỹ năng cần thiết để học tập và nghiên cứu hiệu quả khi đi học tiến sỹ ở nước ngoài. Chương trình do 100% giáo sư đến từ các trường đại học danh tiếng Châu Âu  (ĐH Rouen, ĐH Rennes 2, ĐH Lille 1, ĐH Caen, ĐH Barcelona…) đảm nhiệm giảng dạy. Khóa học đầu tiên của chương trình (được tổ chức từ tháng 03/2016 đến tháng 04/2016) với sự tham gia của 8 học viên là các giảng viên, nghiên cứu sinh của trường Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng đã kết thúc thành công tốt đẹp. Sau khóa học, học viên đã nhận được sự đánh giá cao của các giáo sư quốc tế và 100% NCS có học bổng Tiến sỹ đã tìm được giáo sư hướng dẫn. Khóa học thứ 2 được tổ chức thành công  từ tháng 8/2016 đến tháng 12/2016 với sự tham gia của 15 học viên là cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, các nghiên cứu sinh ở các viện nghiên cứu và các trường đại học ở Việt Nam.