Hội thảo về Hoạt động trao đổi giáo viên, tình nguyện viên tiếng Anh trong hệ thống giáo dục quốc dân PDF In Email
Viết bởi Nguyễn Phúc Định
Thứ tư, 20 Tháng 4 2016 14:44

Dạy và học ngoại ngữ, trong đó có Tiếng Anh đang đặt ra nhiều yêu cầu cấp thiết trong quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.Quá trình này đòi hỏi công tác dạy và học ngoại ngữ cần có những đổi mới cơ bản và mạnh mẽ. Bên cạnh việc đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá, tổ chức chương trình giáo dục sử dụng ngoại ngữ,… thì việc xây dựng cộng đồng học tập ngoại ngữ, tạo lập môi trường thực hành tiếng Anh, thực hành khẩu ngữ tiếng Anh giao tiếp thường nhật… đang trở thành mối quan tâm của những nhà quản lí, các tổ chức giáo dục và đội ngũ giảng viên giảng dạy ngoại ngữ. Để thực hiện mục tiêu này, sử dụng một cách hợp lý đội ngũ giáo viên, tình nguyện viên tiếng Anh được xem là một trong những giải pháp hiệu quả trong điều kiện thực tiễn hiện nay tại Việt Nam. Nhằm tìm ra hướng đi phù hợp cho Việt Nam trong việc tuyển dụng, đào tạo và sử dụng nguồn giáo viên, tình nguyện viên tiếng Anh, Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 và Trường Đại học Ngoại thương vinh dự đồng tổ chức Hội thảo với chủ đề “Hoạt động trao đổi giáo viên, tình nguyện viên tiếng Anh trong hệ thống giáo dục quốc dân”.

Sau đây là một số hình ảnh về hội thảo.

TS Vũ Thị Tú Anh – Phó trưởng Ban TT Đề án NNQG 2020 phát biểu đề dẫn

Hội thảo thu hút sự tham gia của các trường ĐH, CĐ, THPT, Tiểu học, các phòng, sở GD trong cả nước

ThS Trần Thị Thu Giang -Khoa Ngoại ngữ - Trường ĐH Kinh tế Quốc dân trình bày báo cáo về “Thu hút và sử dụng giáo viên bản ngữ tham gia giảng dạy tiếng Anh - Kinh nghiệm từ Đại học Kinh tế Quốc dân”

ThS Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội trình bày báo cáo về “Phát triển năng lực sử dụng tiếng Anh thông qua các hoạt động tình nguyện viên nước ngoài – kinh nghiệm ở trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành”