Phòng Quản lý Dự án

PHÒNG QUẢN LÝ DỰ ÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

Hội thảo Quốc tế về Cộng đồng kinh tế ASEAN tại Jakarta PDF In Email
Viết bởi qlda   
Thứ tư, 29 Tháng 10 2014 02:35

Trong khuôn khổ của Dự án “Trung tâm khu vực về chính sách và luật thương mại quốc tế” do Bộ kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO) tài trợ, Trường Đại học Ngoại thương, Trường đại học Universitas Pelita harapcacs UPH (In-đô-nê-xi-a) và Viện Thương mại Thế giới WTI (Thụy sĩ) phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế “Toward 2015 ASEAN Economic Community (AEC): Progress and Prospect” tại In-đô-nê-xi-a vào ngày 14-15/10/2014.

Tới tham dự và phát biểu tại buổi lễ Khai mạc của Hội thảo có Phó Tổng thư ký ASEAN; GS.Pierre Sauvé – Giám đốc chương trình đối ngoại và hợp tác học thuật Viện Thương mại Thế giới – Thụy Sĩ; Hiệu trưởng Trường Đại học UPH; TS.Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng Quản lý Dự án Trường Đại học Ngoại thương, cùng đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia, các học giả, các giảng viên đến từ các trường đại học, các tổ chức phi lợi nhuận, các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Hội thảo diễn ra trong 05 phiên xoay quanh các vấn đề của Cộng đồng Kinh tế ASEAN từ quy định, thuận lợi hóa thương mại, hội nhập thị trường lao động, chính sách tiền tệ đến các vấn đề về thể chế và tầm nhìn của khu vực ASEAN. Hội thảo là một cơ hội tuyệt vời cho các học giả, các giảng viên và các nhà nghiên cứu chia sẻ các vấn đề quan tâm, các kết quả nghiên cứu mới và thảo luận các vấn đề thách thức hiện tại trong lĩnh vực thương mại quốc tế nói chung và các vấn đề của Cộng đồng kinh tế ASEAN nói riêng trong thời điểm chuẩn bị thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN. Trong số 15 báo cáo tại hội thảo, Trường Đại học Ngoại thương có 02 báo cáo do 02 diễn giả uy tín của nhà trường trình bày. Mở màn cho Hội thảo là bài báo cáo của TS Nguyễn Thu Thủy – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh về Thuận lợi hóa thương mại cho các thành viên của ASEAN – các chính sách logistic trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN. PGS, TS Từ Thúy Anh – Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế kết thúc phiên thứ 4 về tầm nhìn của khu vực ASEAN với bài báo cáo về yếu tố biên giới ảnh hưởng đến thương mại của các nước tham gia Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) và vai trò của các nước ASEAN trong Hiệp định này. Đây là 02 bài báo cáo được giới học thuật đánh giá cao, và nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp từ các đại biểu đến từ các nước khác.

TS Nguyễn Thu Thủy trình bày báo cáo

TS Từ Thúy Anh trình bày báo cáo

Hội thảo về Cộng đồng kinh tế ASEAN đã kết thúc tốt đẹp và một trong những yếu tố quyết định đóng góp cho thành công của Hội thảo chính là năng lực, kinh nghiệm, sự hợp tác và tính chuyên nghiệp của 3 đơn vị tổ chức Hội thảo. Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

TS John Riady thay mặt cho Ban tổ chức phát biểu trong buổi khai mạc hội thảo

Ban tổ chức Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Cập nhật ngày Thứ sáu, 01 Tháng 4 2016 15:40
 

Tìm kiếm

Đăng nhập


You are here: TRANG CHỦ Tin tức Hội thảo Quốc tế về Cộng đồng kinh tế ASEAN tại Jakarta
PHÒNG QUẢN LÝ DỰ ÁN - ĐH NGOẠI THƯƠNG
Địa chỉ liên hệ: Tầng 9 - Nhà A - Đại học Ngoại Thương Hà Nội, 91 Chùa Láng - Đống Đa - Hà Nội.
Tel.: 84 4 32595158/ext.261, 266, 268, 269 Fax.: 84 4 37753328